cơ sở dữ liệu bóng đá,Lịch thi đấu World Cup nữ 2023

Bóng đá Việt Nam tại ASIAD 19: Hành trìn... Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái làm việc v... Tin bóng đá hôm nay (19-7): Ronaldo chê ... FED tăng lãi suất lên mức cao nhất trong... Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh ...
phân loại cột

thông tin nóng
trung tâm tin tức

vị trí của bạn:cơ sở dữ liệu bóng đá,Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 > trung tâm tin tức > Mỹ giảm nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm 2023

Mỹ giảm nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm 2023

ngày phát hành:2023-09-16 11:54    Số lần nhấp:64

(LSVN) - Phóng viên tại Washington dẫn các số liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 08/8 cho thấy Mexico và Canada đã thay thế Trung Quốc trở thành nhà cung cấp hàng hóa hàng đầu cho Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2023, nhờ lợi thế về khoảng cách địa lý và sự đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Các container hàng hóa tại cảng Long Beach, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo các số liệu chưa được điều chỉnh mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ, trong 6 tháng đầu năm nay, nước này đã nhập khẩu lượng hàng hóa trị giá khoảng 203 tỉ USD từ Trung Quốc, giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc hiện chỉ là nhà cung cấp hàng hóa lớn thứ 3 cho Mỹ, sau Mexico và Canada. So với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu hàng hóa từ Mexico vào Mỹ đã tăng 5,4% trong 6 tháng đầu năm.

Trong hơn 10 năm qua,trung tâm tin tức Trung Quốc đã luôn là nhà cung cấp hàng hóa hàng đầu cho Mỹ, với quan hệ thương mại song phương đạt đỉnh điểm năm ngoái. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ đối với các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất như điện thoại và quần áo đang dần hạ nhiệt. Đồng thời, sự đứt gãy trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy Mỹ đa dạng hóa chuỗi cung ứng, dẫn đến việc nước này nhập khẩu nhiều hơn từ các nước láng giềng ở phía Bắc và phía Nam.

Đáng chú ý, kim ngạch nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc đã giảm xuống còn 33,5 tỷ USD trong tháng 6/2023, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

HỒNG NGUYÊN/TTXVN

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với hoạt động xúc tiến thương mại

Bùi Thị Thanh Loan -->

Powered by cơ sở dữ liệu bóng đá,Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 @2013-2022 RSS地图 HTML地图