cơ sở dữ liệu bóng đá,Lịch thi đấu World Cup nữ 2023

Bài trắc nghiệm "tìm con số&... Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiê... Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày ... Ứng phó bão số 1: Đảm bảo an toàn tính m... Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai ...
phân loại cột

thông tin nóng
hợp tác trao đổi

vị trí của bạn:cơ sở dữ liệu bóng đá,Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 > hợp tác trao đổi > Brazil công bố tên gọi chính thức đồng nội tệ kỹ thuật số

Brazil công bố tên gọi chính thức đồng nội tệ kỹ thuật số

ngày phát hành:2023-09-16 12:27    Số lần nhấp:150

(LSVN) – Theo phóng viên tại Nam Mỹ, ngày 07/8, Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB) thông báo đồng nội tệ kỹ thuật số của nước này được đặt tên là DREX.

Trong thông báo, BCB nêu rõ DREX là có âm đọc “mạnh mẽ và hiện đại”. Các chữ cái hợp thành từ này bao gồm “D” và “R” viết tắt cho Real Digital (đồng real kỹ thuật số), “E” là viết tắt của “electronic” (điện tử), trong khi “X” truyền đạt ý tưởng về kết nối.

Theo BCB, kế hoạch phát triển đồng DREX như một phương tiện thanh toán được thực hiện bằng công nghệ sổ cái phân tán - nền tảng cho các tài sản điện tử - nhằm hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ tài chính thanh toán qua tiền gửi được mã hóa trong các tổ chức tài chính tại Brazil. Đồng DREX sẽ do BCB phát hành và có giá trị tương đương với tiền mặt.

Vào tháng 3 vừa qua,hợp tác trao đổi BCB công bố dự án thí điểm tiền kỹ thuật số với mục đích nhân rộng mô hình thành công từ của hệ thống thanh toán tức thời PIX - một công cụ do BCB tạo ra - nhằm thúc đẩy số hóa nền kinh tế Brazil và tăng cường các dịch vụ tài chính ở nước này.

BCB cho biết dự án này giúp cắt giảm chi phí khi thực hiện các dịch vụ tài chính tốn kém, chẳng hạn như giao dịch mua bán trái phiếu có kỳ hạn, từ đó cung cấp khả năng tài chính toàn diện cho tất cả mọi người và tăng khả năng sinh lời của các khoản đầu tư.

Nếu giai đoạn thử nghiệm của dự án kết thúc thành công, bao gồm hoạt động mua và bán trái phiếu công giữa các cá nhân, BCB dự kiến sẽ phát hành chính thức đồng DREX vào cuối năm 2024.

NGỌC TÙNG/TTXVN

Cảnh giác với những quảng cáo về chương trình lao động thời vụ Hàn Quốc

Bùi Thị Thanh Loan -->

Powered by cơ sở dữ liệu bóng đá,Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 @2013-2022 RSS地图 HTML地图